Bế giảng lớp tập huấn FFS "Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây trầu"

 16:04 26/11/2019        Lượt xem: 1511

Bế giảng lớp tập huấn FFS "Kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây trầu"


           Ngày 21/11/2019, Trạm Khuyến nông Vị Thủy kết hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hậu Giang, tổ chức bế giảng lớp tập huấn (FFS) kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây trầu tại Tổ hợp tác ấp 5 xã Vị Thủy.

          Tham dự buổi bế giảng có ông Lê Châu Tứ – Trưởng phòng chuyển giao kỹ thuật cũng là giảng viên lớp tập huấn, ông Tống Bửu Sơn – Phó trưởng trạm khuyến nông Vị Thủy, Bà Nguyễn Thị Kiều Tiên – cán bộ Phòng đào tạo huấn luyện cùng 20 học viên lớp tham dự.

(Ảnh: Ông Tống Bữu Sơn - Phó trưởng trạm Khuyến nông Vị Thủy phát biểu tại bế giảng)

Ông Lê ChâuTứ - TP. Chuyển giao kỹ thuật là giảng viên của lớp đã thông qua báo cáo, đánh giá tình hình lớp trong thời gian vừa qua và các ý kiến nhận xét về khóa học như sau: Chương trình giảng dạy với 10 ngày học phân theo từng giai đoạn phát triển của cây trầu; Đất trồng và các biện pháp cải tạo đất; Chọn giống, trồng cây và chăm sóc; Phân bón và cách bón phân; Bệnh hại và cách phòng trị bệnh; Ủ phân hữu cơ và cách sử dụng.

Ông Lê Châu Sen Vàng học viên lớp học phát biểu: Qua lớp học giúp cho học viên biết được cách kỹ thuật trồng, chăm sóc và điều trị một số bệnh thường gặp trên cây trầu. Ban tổ chức lớp học rất chu đáo và giảng viên rất nhiệt tình giảng dạy tạo không khí sôi động cho lớp học, giúp học viên tiếp thu bài rất tốt.

(Ảnh: Tham quan mô hình trình diễn lớp FFS Trầu)

Kết thúc lớp tập huấn có 100% học viên được cấp chứng chỉ. Qua lớp tập huấn giúp học viên nắm được kỹ thuật trồng, chăm sóc và phòng trị bệnh trên cây trầu, qua đó giảm được chi phí công lao động, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời gia tăng năng suất, chất lượng lá trầu, cung cấp cho thị trường sản phẩm sạch, an toàn và mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống cho người dân.

(Ảnh: Học viên hoàn thành lớp học được cấp chứng chỉ)

Huỳnh Công Kha
VCKT Trạm Khuyến nông Vị Thủy

Tin liên quan

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây